ประวัตินักเตะ Juan Sebastián Verón ฆวน เซบาสเตียน เวรอน

By | 09/10/2017

SBO

Juan Sebastián Verón ฆวน เซบาสเตียน เวรอน เกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ปี1975 เป็นนักฟุตบอลชาวอาร์เจนติน่า เล่นในตำแหน่งกองหลัง และยังทำหน้าที่ให้กับสโมสร Estudiantes de La Plata ในตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬา เวรอน เขาเริ่มต้นอาชีพการค้าแข้งกับทาง Estudiantes พาทีมเลื่อนชั้นมาเล่นบนลีกสูงสุดขออาร์เจนติน่าได้สำเร็จ ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม Boca Juniors ทีมในอาร์เจนติน่า ก่อนจะย้ายไปเล่นในยุโรปกับ ลาซิโอ , อินเตอร์ มิลาน , ปาร์ม่า , แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด , เชลซี และกลับไปแขวนเกือบกับ Estudiantes ในช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนจะกลับมาเล่นอีกครั้งกับทาง เบรนเซ่น แต่เขาก็ย้ายกลับไปกลับจนปัจจุบันเล่นให้กับทาง Estudiantes

ในระดับทีมชาติ เวรอน ลงรับใช้ชาติทั้งสิ้น 73 นัด 9 ประตู ก่อนจะพาทีมคว้าที่สามในรายการฟีฟ่าเวิลด์คัพและโคปา อเมริกา ในปี 2007 และย้อนกลับไปในปี 2004 เขาได้เข้าร่วมฟุตบอลรายการนัดพพิเศษ 100 ปีฟีฟ่า ตามคำเชิญของเปแล่ ตำนานลูกหนังบราซิล

เวรอน เล่นได้ทั้งกองหลัง และกองกลาง ทำให้เขามีสไตส์การเล่นที่หลากหลายและดุดัน เป็นกองหลังที่ป้องกันประตูจากฝ่ายตรงข้ามได้ดี เป็นนักเตะที่แข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ เขามันจะทำประตูได้บ่อยๆ จากการขึ้นไปโหม่งทำประตู สามารถผ่านบอลได้ดีทั้งสองเท้า อีกทั้งยังสามารถยิงฟรีคิกได้ดีอีกด้วย